กิ่งพันธุ์แก้วมังกร แข็งแรง พร้อมปลูก DRAGON FRUIT STEM


Dragon Fruit Cutting Stems
 
.  

ทางสวนเกษตรแก้วมังกร เราคัดเลือกกิ่งพันธ์ุที่พร้อมสำหรับปลูก ทุกกิ่งเป็นกิ่งที่แข็งแร็งมีรากฝอยและตัดจากต้นแม่พันธ์ุของเราเองมีอายุขั้นต่ำมากกว่า 3 ปี (ยกเว้นสีเหลืองเนื่องจากเป็นสายพันธ์ุใหม่) เพราะว่าแกนจะใหญ่เพื่อให้รากออกมาได้มากเมื่อเป็นต้นพันธ์ุจะแข็งแรง  โดยเลือกขนาดกิ่งยาวที่เหมาะกับการปลูกที่สุด ความยาว 30-45 cm เพื่อให้โตได้เร็ว ไม่ต้องเสี่ยงกับกิ่งอ่อนที่อาจจะมีปัญหาของมดคันไฟที่มาทำลาย
 
ผมได้เขียนบทความและรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับการปลูกแก้วมังกร ที่ควรรู้ไว้ด้านล่างนี้แล้วครับ
 
image
กิ่งพันธ์ุเนื้อสีขาวเวียดนาม
image
กิ่งพันธ์ุเนื้อสีแดงไต้หวัน
image
กิ่งพันธ์ุสีเหลืองอิสราเอล

ผมสุทธิศักดิ์(เก่ง) พร้อมให้คำปรึกษา ด้วยประสบการณ์ปลูกแก้วมังกร 22 ปี เราเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ปลูกแก้วมังกรเชิงพาณิชย์ และพัฒนาจนครบวงจรจากต้นน้ำสู่ปลายนํ้า
- ผลสดเพื่อส่งออกและขายตลาดในประเทศ
- แปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
-สายพันธุ์ทุกสายพันธุ์ทางสวนจัดจำหน่าย มีการทดสอบและรับรองว่า เป็นสายพันธุ์เพื่อการค้าในระบบตลาดทั้งในและต่างประเทศ 100%แน่นอน
แนะนำกันตรงไปตรงมากับพี่น้องชาวเกษตรด้วยกัน เน้นคุณภาพ วิธีปลูกบนดิน ในกระถางมีพร้อม มีปัญหาปรึกษาได้ โรค แมลง มีทางแก้ครับ ปลูกกัน เฮงๆถ้วนหน้าครับ


แก้วมังกร สามสายพันธฺ์.  

 

ทางสวนพร้อมให้คำแนะนำเสมอหากมีคำถามในการดูแลใส่ปุ๋ย รดน้ำ ข้อมูลการปลูกเบื้องต้นสามารถดูได้ที่ <การปลูกแก้วมังกร>
เรามีบริการจัดส่งถึงที่ พร้อมบรรจุกันกระแทก 


      

ปลูกแก้วมังกรบนกระถาง พร้อมออกดอก

Dragon Fruit in Pot ปลูกแก้วมังกรในกระถาง
 
หากลูกค้าท่านใดต้องการแก้วมังกรเป็นไม้ประดับ เรามีแก้วมังกรปลูกแล้วในกระถาง อายุประมาณ 6-7 เดือน พร้อมออกดอกผลได้ทันที ทางสวนมีบริการจัดส่งเช่นกัน สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามเพิ่มเติมได้

ลูกค้าสามารถซื้อกิ่ง และอุปกรณ์ ไปปลูกเองได้เช่นกัน รอไม่นาน 8 เดือน ก็จะออกดอกผลแล้ว แก้วมังกรที่ปลูกในกระถาง ข้อดีคือใช้พื้นที่ไม่เยอะ สามารถปลูกที่บ้าน หรือ ทาวเฮ้าส์ได้ สามารถปลูกเองได้ และถ้าทำให้แข็งแรงแบบตัวอย่างก็สามารถอยู่ขั้นต่ำ 4–5 ปี

สามารถชมวิธีการสาธิตวิธีปลูกโดยละเอียดได้จากบทความด้านล่าง 
 


ความไว้วางใจจากลูกค้า

เริ่มปลูกกันเลยครับ ปลูกง่าย ดูแลน้อย ไม่ถึงปี ได้ผลผลิตชุดแรก
 สอบถามราคาและสั่งซื้อได้ที่ Facebook หรือ Line ครับ
โทร 0813432637 (เก่ง)
 
ทางไปสั่ง

เริ่มปลูกได้ง่ายๆ พร้อมวิธีการปลูก ผมเก่งพร้อมให้คำแนะนำจากประสบการณ์ 20 กว่าปี

เคหการเกษตรฉบับเดือนสิงหาคม 2563 กับเรื่องเด่นขึ้นปก “โมเดลธุกิจ เพิ่มมูลค่าแก้วมังกร ยุคโควิด ” .

การขยายพันธุ์แก้วมังกรทำได้หลากหลายรูปแบบ วิธีที่ทำกันมาตลอดและให้ผลลัพธ์ุดีคือการปักชำ แต่ก็มีบางท่านเหมือนเอาสงสัยว่าแก้วมังกรผลหนึ่ง มีเมล็ดดำๆเยอะมาก เมล็ดพวกนี้สามารถนำมาเพาะเป็นต้นได้มั้ยนะ คำตอบคือ ได้ครับ แต่ควรทำมั้ยสำหรับการปลูกสำหรับการค้า อาจจะไม่เหมาะครับ

มีหลายท่านสอบถามเรื่องการปลูกแก้วมังกรนอกฤดู เพื่อให้แก้วมังกรออกผลผลิตได้ทั้งปี เพราะโดยปกติแล้วแก้วมังกรจะให้ผลผลิตตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงประมาณเดือนกันยายน เท่านั้น แต่ถ้าเราอยากได้ผลผลิตช่วงนอกฤดูล่ะ จะทำยังไง ผมมีข้อมูลดีๆจากที่เคยทำมามากกว่า 20 ปีมาเล่าสู้ให้ฟังกันครับ การปลูกแก้วมังกรนอกฤดูนั้นมีกันอยู่หลายวิธี โดยวิธีที่ใช้กันในการปลูกเชิงพาณิชย์ แนะนำว่ามี 2 วิธี ได้แก่การเปิดไฟ และ การใช้ยาฮอร์โมนกระตุ้น

หลายท่านที่ชอบบริโภค คงประสบปัญหา ซื้อแก้วมังกรไป เจอสุกหวานบ้าง บางลูกก็เปรียวบ้าง ทางสวนเกษตรแก้วมังกร Kenny Dragonfruit เรามีเคล็ดวิธีเลือกแก้วมังกร มาฝากกันครับ แก้วมังกรสุก หรือ ไม่สุกดูยังไง

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้