กิ่งพันธุ์แก้วมังกร แข็งแรง พร้อมปลูก DRAGON FRUIT STEM


Dragon Fruit Cutting Stems
 
.  

ทางสวนเกษตรแก้วมังกร เราคัดเลือกกิ่งพันธ์ุที่พร้อมสำหรับปลูก ทุกกิ่งเป็นกิ่งที่แข็งแร็งมีรากฝอยและตัดจากต้นแม่พันธ์ุของเราเองมีอายุขั้นต่ำมากกว่า 3 ปี (ยกเว้นสีเหลืองเนื่องจากเป็นสายพันธ์ุใหม่) เพราะว่าแกนจะใหญ่เพื่อให้รากออกมาได้มากเมื่อเป็นต้นพันธ์ุจะแข็งแรง  โดยเลือกขนาดกิ่งยาวที่เหมาะกับการปลูกที่สุด ความยาว 30-45 cm เพื่อให้โตได้เร็ว ไม่ต้องเสี่ยงกับกิ่งอ่อนที่อาจจะมีปัญหาของมดคันไฟที่มาทำลาย
 
ผมได้เขียนบทความและรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับการปลูกแก้วมังกร ที่ควรรู้ไว้ด้านล่างนี้แล้วครับ
 
image
กิ่งพันธ์ุเนื้อสีขาวเวียดนาม
image
กิ่งพันธ์ุเนื้อสีแดงไต้หวัน
image
กิ่งพันธ์ุสีเหลืองอิสราเอล

ผมสุทธิศักดิ์(เก่ง) พร้อมให้คำปรึกษา ด้วยประสบการณ์ปลูกแก้วมังกร 22 ปี เราเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยที่ปลูกแก้วมังกรเชิงพาณิชย์ และพัฒนาจนครบวงจรจากต้นน้ำสู่ปลายนํ้า
- ผลสดเพื่อส่งออกและขายตลาดในประเทศ
- แปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
-สายพันธุ์ทุกสายพันธุ์ทางสวนจัดจำหน่าย มีการทดสอบและรับรองว่า เป็นสายพันธุ์เพื่อการค้าในระบบตลาดทั้งในและต่างประเทศ 100%แน่นอน
แนะนำกันตรงไปตรงมากับพี่น้องชาวเกษตรด้วยกัน เน้นคุณภาพ วิธีปลูกบนดิน ในกระถางมีพร้อม มีปัญหาปรึกษาได้ โรค แมลง มีทางแก้ครับ ปลูกกัน เฮงๆถ้วนหน้าครับ


แก้วมังกร สามสายพันธฺ์.  

 

ทางสวนพร้อมให้คำแนะนำเสมอหากมีคำถามในการดูแลใส่ปุ๋ย รดน้ำ ข้อมูลการปลูกเบื้องต้นสามารถดูได้ที่ <การปลูกแก้วมังกร>
เรามีบริการจัดส่งถึงที่ พร้อมบรรจุกันกระแทก 


      

ปลูกแก้วมังกรบนกระถาง พร้อมออกดอก

Dragon Fruit in Pot ปลูกแก้วมังกรในกระถาง
 
หากลูกค้าท่านใดต้องการแก้วมังกรเป็นไม้ประดับ เรามีแก้วมังกรปลูกแล้วในกระถาง อายุประมาณ 6-7 เดือน พร้อมออกดอกผลได้ทันที ทางสวนมีบริการจัดส่งเช่นกัน สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามเพิ่มเติมได้

ลูกค้าสามารถซื้อกิ่ง และอุปกรณ์ ไปปลูกเองได้เช่นกัน รอไม่นาน 8 เดือน ก็จะออกดอกผลแล้ว แก้วมังกรที่ปลูกในกระถาง ข้อดีคือใช้พื้นที่ไม่เยอะ สามารถปลูกที่บ้าน หรือ ทาวเฮ้าส์ได้ สามารถปลูกเองได้ และถ้าทำให้แข็งแรงแบบตัวอย่างก็สามารถอยู่ขั้นต่ำ 4–5 ปี

สามารถชมวิธีการสาธิตวิธีปลูกโดยละเอียดได้จากบทความด้านล่าง 
 


ความไว้วางใจจากลูกค้า

เริ่มปลูกกันเลยครับ ปลูกง่าย ดูแลน้อย ไม่ถึงปี ได้ผลผลิตชุดแรก
 สอบถามราคาและสั่งซื้อได้ที่ Facebook หรือ Line ครับ
โทร 0813432637 (เก่ง)
 
ทางไปสั่ง

เริ่มปลูกได้ง่ายๆ พร้อมวิธีการปลูก ผมเก่งพร้อมให้คำแนะนำจากประสบการณ์ 20 กว่าปี

ช่วงนี้มีลูกค้าหลายท่านสนใจ ซื้อกิ่งแก้วมังกรไปปลูกในกระถางที่บ้าน หรือตามคาเฟ่ เพื่อเป็นไม้ประดับ ทางทีมงานจึงรวบรวมคำถามที่ลูกค้าสงสัยมาแชร์กัน

เคหการเกษตรฉบับเดือนสิงหาคม 2563 กับเรื่องเด่นขึ้นปก “โมเดลธุกิจ เพิ่มมูลค่าแก้วมังกร ยุคโควิด ” .

การขยายพันธุ์แก้วมังกรทำได้หลากหลายรูปแบบ วิธีที่ทำกันมาตลอดและให้ผลลัพธ์ุดีคือการปักชำ แต่ก็มีบางท่านเหมือนเอาสงสัยว่าแก้วมังกรผลหนึ่ง มีเมล็ดดำๆเยอะมาก เมล็ดพวกนี้สามารถนำมาเพาะเป็นต้นได้มั้ยนะ คำตอบคือ ได้ครับ แต่ควรทำมั้ยสำหรับการปลูกสำหรับการค้า อาจจะไม่เหมาะครับ

มีหลายท่านสอบถามเรื่องการปลูกแก้วมังกรนอกฤดู เพื่อให้แก้วมังกรออกผลผลิตได้ทั้งปี เพราะโดยปกติแล้วแก้วมังกรจะให้ผลผลิตตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงประมาณเดือนกันยายน เท่านั้น แต่ถ้าเราอยากได้ผลผลิตช่วงนอกฤดูล่ะ จะทำยังไง ผมมีข้อมูลดีๆจากที่เคยทำมามากกว่า 20 ปีมาเล่าสู้ให้ฟังกันครับ การปลูกแก้วมังกรนอกฤดูนั้นมีกันอยู่หลายวิธี โดยวิธีที่ใช้กันในการปลูกเชิงพาณิชย์ แนะนำว่ามี 2 วิธี ได้แก่การเปิดไฟ และ การใช้ยาฮอร์โมนกระตุ้น

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้