บทความทั้งหมด

เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ท่านได้ทานแก้วมังกรได้หวานหอมอร่อยที่สุด เพียงวางไว้ด้านนอกตู้เย็นแค่ 3-4 วันเท่านั้น แก้วมังกรจะหวานอร่อยพร้อมทาน

สวนเกษตรแก้วมังกร รังสิต คลอง 10 ออกรายการ ปัญญา ตลาดแตก ช่อง #Workpoint #Workpoint23 #เวิร์คพอยท์ EP.182 | 19 ก.ย. 65

สวนเกษตรแก้วมังกรได้ตอนรับท่านนายกองค์การบริหารจังปทุมธานี พล.ต.ท คํารณวิทย์ ธูปกระจ่างและคณะทีมงาน เพื่อส่งเสริมแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรในจังหวัด

แก้วมังกรน้ำเงินไพลิน สายพันธ์ุใหม่ที่เป็นขาวเมื่อปลายปี 2021 สร้างความแตกตื่นให้กับวงการผลไม้ และแก้วมังกรเป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายเป็นแค่ photoshop

ทางธนาคารกรุงเทพมอบโอกาสให้เราได้เรียนรู้พัฒนา เพื่อติดอาวุธทางปัญญาให้กับทางสวน และบริษัทวีดา ฟรุต

สถาบันปัญญาภิวัฒน์ให้เกียรติเชิญไปที่สถาบันหลังจากมาทำงานวิจัยที่สวนครับ ในวิชาการตลาดสินค้าเกษตรทั่วไป IA61305 ที่อาคาร CP-All Academy

เพจรายการ URBAN EAT ‘Super Fruit’ คือผลไม้ชนิดใด ‘แก้วมังกร’ ผลไม้กลีบสวย สีสดใส รสหวานชื่นใจ มีหลากพันธุ์ แก้วมังกรมีสรรพคุณยังเหลือล้น

ขอบคุณสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ นําทีมโดย

เคหการเกษตรฉบับเดือนสิงหาคม 2563 กับเรื่องเด่นขึ้นปก “โมเดลธุกิจ เพิ่มมูลค่าแก้วมังกร ยุคโควิด ” .

สวนเกษตรแก้วมังกร คลอง 10 ปทุมธานี สวนเกษตรแก้วมังกร บนเนื้อที่ 130 ไร่ ที่ รังสิตคลอง 10 จ.ปทุมธานี แห่งนี้ ปลูกแก้วมังกรมาแล้วกว่า 20 ปี ปัจจุบันปลูกแก้วมังกร 3 สายพันธุ์ คือ แก้วมังกร สีเหลืองทองอิสราเอล แก้วมังกรสีแดง และแก้วมังกรสีขาว โดยเน้นทำการเกษตรโดยปราศจากสารเคมีอันตราย ทำให้ได้รับการรับรองคุณภาพสินค้าด้านความปลอดภัย ที่คัดสรรเฉพาะแก้วมังกรที่มีคุณภาพเท่านั้นส่งออกสู่ตลาด จำหน่ายทั้ง ผลแก้วมังกรและกิ่งพันธุ์แก้วมังกร โดยตรงจากสวนและผ่านระบบออนไลน์ ทั้งในและนอกประเทศ

คณะกรรมการคัดเลือกเกษตรกรดีเด่นระดับเขต สาขาอาชีพทำสวน ได้เดินทางมา ณ “สวนเกษตรแก้วมังกรคลองสิบ” อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เพื่อพิจารณาคัดเลือก นายสุทธิศักดิ์ บุญยาคุมานนท์ (พี่เก่ง) เป็นเกษตรกรดีเด่น สาขาอาชีพทำสวน (ระดับเขต)

ผลสดแก้วมังกรโดยปกติจะเก็บได้ไม่กี่วันในอุณหภูมิปกติ กลีบต่างๆจะเริ่มเหี่ยว ผิวจะแห้งบางและเสียน้ำ ลูกค้าถามกันมาเยอะว่า แก้วมังกรต้องแช่ตู้เย็นมั้ย เก็บได้กี่วัน แต่สวน เกษตรแก้วมังกร Kenny Dragonfruit มีเคล็ดลับดีๆที่เราใช้ยึดอายุการเก็บรักษาแก้วมังกร ให้เก็บได้นานขึ้น ไปชมกันได้เลย

อีกก้าวของการทำธุรกิจเกษตรครบวงจร ตามแนวทางพระราชดําริครับ ทางสวนเกษตรแก้วมังกรได้รับรางวัลของจังหวัดปทุมธานี  งาน Pathumthani Food Innopolis Contest 2019 ออกรายการสด 3วันติดเลยครับ 1.ช่อง 11 รายการคุยถึงแก่น เวลา 7.00-8.30 น. วันที่ 30 ตค. 62เวลา 7.00 น. 2. รายการสด วันใหม่ วาไรตี้ ช่อง Thai PBS วันที่ 31 ตต.62 เวลา 7.00-9.00 น. 3 รายการสัมภาษณ์สด NBT มีคำตอบ เวลา 10.00-10.30 น. วันที่ 1 พย.62

FM92-AM1161 6:30-7:00น. -การปลูกการจัดการ -ทิศทางตลาด -สายพันธุ์ต่างๆ -การจัดการโรคและแมลง ขอบคุณครับ

ขอบคุณทางคณะนวัตกรรมจัดการการเกษตร นําโดย อ. วิวัฒน์และ อ. มลฤดี จากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์. ❤️

ทางสวนได้รับเกียรติจากทางข่าวช่องวัน 31 มาสัมภาษณ์ทางสวนเกี่ยวกับการปลูกการจัดการแล้วก็การตลาดของแก้วมังกรสายพันธุ์ต่างๆ ข้อมูลเบี้องต้นสำหรับมือใหม่ที่สนใจจะทําเป็นอาชีพ

การขยายพันธุ์แก้วมังกรทำได้หลากหลายรูปแบบ วิธีที่ทำกันมาตลอดและให้ผลลัพธ์ุดีคือการปักชำ แต่ก็มีบางท่านเหมือนเอาสงสัยว่าแก้วมังกรผลหนึ่ง มีเมล็ดดำๆเยอะมาก เมล็ดพวกนี้สามารถนำมาเพาะเป็นต้นได้มั้ยนะ คำตอบคือ ได้ครับ แต่ควรทำมั้ยสำหรับการปลูกสำหรับการค้า อาจจะไม่เหมาะครับ

มีหลายท่านสอบถามเรื่องการปลูกแก้วมังกรนอกฤดู เพื่อให้แก้วมังกรออกผลผลิตได้ทั้งปี เพราะโดยปกติแล้วแก้วมังกรจะให้ผลผลิตตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึงประมาณเดือนกันยายน เท่านั้น แต่ถ้าเราอยากได้ผลผลิตช่วงนอกฤดูล่ะ จะทำยังไง ผมมีข้อมูลดีๆจากที่เคยทำมามากกว่า 20 ปีมาเล่าสู้ให้ฟังกันครับ การปลูกแก้วมังกรนอกฤดูนั้นมีกันอยู่หลายวิธี โดยวิธีที่ใช้กันในการปลูกเชิงพาณิชย์ แนะนำว่ามี 2 วิธี ได้แก่การเปิดไฟ และ การใช้ยาฮอร์โมนกระตุ้น

สรรพคุณของแก้วมังกรนั้นมีมายมาย ผู้บริโภคคงสงสัยแล้วสิว่า การกินแก้วมังกรผลหนึ่ง ให้พลังงานกี่แคลอรี่ กินแล้วช่วยลดนำ้หนักได้จริงมั้ย ทำไมถึงกินแล้ว ทำให้ขับถ่ายได้ดีขึ้น

หลายท่านที่ชอบบริโภค คงประสบปัญหา ซื้อแก้วมังกรไป เจอสุกหวานบ้าง บางลูกก็เปรียวบ้าง ทางสวนเกษตรแก้วมังกร Kenny Dragonfruit เรามีเคล็ดวิธีเลือกแก้วมังกร มาฝากกันครับ แก้วมังกรสุก หรือ ไม่สุกดูยังไง

การดูแลรดน้ำ ให้ปุ๋ย ต้นแก้วมังกร fertilization and watering

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้